Huobi Global cho phép người dùng mua, bán, đặt cược và vay một loạt các loại tiền điện tử, cung cấp một hệ sinh thái bao trùm cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã không đảm bảo tuân thủ quy định tại các thị trường lớn và người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn với vô số công cụ và tính năng của nền tảng.

Huobi Global không khả dụng ở Hoa Kỳ

 

Ưu điểm được giải thích

 • Thanh khoản sâu: Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, cung cấp tính thanh khoản sâu cho các cặp giao dịch BTC / USDT và ETH / USDT phổ biến.
 • Số lượng rất lớn tiền điện tử: Người dùng Huobi có thể giao dịch hơn 400 loại tiền điện tử trên sàn giao dịch. 1 
 • Có cơ hội tạo ra lợi nhuận: Người dùng có thể gửi tiền và kiếm được lợi tức từ hai chữ số đến ba chữ số trên một loạt các loại tiền điện tử. 

Giải thích rõ ràng

 • Cáo buộc giao dịch rửa: Huobi đã bị buộc tội giao dịch rửa, cho thấy rằng khối lượng giao dịch được báo cáo của nó có thể bị tăng giả tạo. 2 
 • Phần lớn không được kiểm soát: Huobi đã hoạt động ngoài một tổ chức không có giấy phép ở Seychelles, dẫn đến một danh sách dài các quốc gia nơi sàn giao dịch không thể hoạt động. 
 • Không thân thiện với người mới bắt đầu: Nền tảng Huobi có thể khiến người mua lần đầu choáng ngợp với số lượng sản phẩm và dịch vụ tuyệt đối của nó. 

Giới thiệu

Huobi Global là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu với sự hiện diện mạnh mẽ ở thị trường Châu Á. Được thành lập vào năm 2013, Huobi cung cấp một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch phái sinh, đặt cược, cho vay tiền điện tử, sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử, v.v. 

 Đầu tư vào tiền điện tử, Tài chính phi tập trung (DeFi) và các Cung cấp tiền xu ban đầu khác (ICO) rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao, đồng thời thị trường có thể cực kỳ biến động. Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Bài viết này không phải là một khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử cũng như không thể đảm bảo tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin.

Tổng quan công ty

Huobi Global được thành lập vào năm 2013 tại Bắc Kinh để cung cấp nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các cá nhân ở Trung Quốc đại lục và hơn thế nữa. Nền tảng này nhanh chóng vươn lên trở thành một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Trung Quốc, cung cấp thanh khoản dồi dào cho các nhà giao dịch Bitcoin. 

Tuy nhiên, bối cảnh quy định đang thay đổi ở Trung Quốc đã buộc Huobi phải chuyển dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình ra nước ngoài vào năm 2017. Sau đó, công ty được thành lập tại Seychelles và thành lập trụ sở mới tại Singapore, tập trung vào việc mở rộng sang các thị trường châu Á khác và phần còn lại của thế giới.  

Huobi Global đã quản lý để phát triển thành công cơ sở người dùng của mình bên ngoài Trung Quốc để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới. 

Tuy nhiên, vào năm 2019, một báo cáo của Bitwise Asset Management cáo buộc Huobi Global thực hiện giao dịch rửa để làm tăng số liệu khối lượng giao dịch được báo cáo của mình. 3 Trong khi Huobi phủ nhận các cáo buộc, họ đã thông báo rằng họ đã áp dụng các biện pháp để ngăn chặn giao dịch rửa trên nền tảng của mình. Một vài tuần sau báo cáo của Bitwise, khối lượng giao dịch được báo cáo của Huobi đã giảm xuống. 4  

Những thách thức về quy định đã dẫn đến việc đóng cửa chi nhánh của Huobi Global tại Hoa Kỳ, HBUS, vào cuối năm 2019 và buộc sàn giao dịch này cũng phải thêm Singapore vào danh sách khu vực pháp lý hạn chế của mình vào năm 2021. 5 6 Huobi gần đây cũng đã thông báo về việc đóng cửa pháp nhân có trụ sở tại Bắc Kinh và thông báo cho tất cả những người dùng còn lại ở Trung Quốc đại lục có tài khoản sẽ bị đóng vào cuối năm 2021. 7 

Bất chấp những thất bại trong lịch sử công ty, Huobi đã quản lý để xây dựng một hệ sinh thái tài sản tiền điện tử đang phát triển mạnh, bao gồm chuỗi khối riêng của mình, Huobi Eco Chain; Token Huobi (HT); một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la được gọi là HUSD; và nhiều hơn nữa. Ngày nay, Huobi Global tuyên bố sẽ phục vụ hàng chục triệu người dùng ở hơn 100 quốc gia. 

Tiền điện tử có sẵn trên Huobi Global

Huobi Global hỗ trợ giao dịch hơn 400 loại tiền điện tử và thường xuyên bổ sung các tài sản mới vào nền tảng. Dưới đây là một số loại tiền tệ kỹ thuật số và mã thông báo phổ biến nhất mà bạn hiện có thể giao dịch trên nền tảng: 

 • Bitcoin (BTC)
 • Dogecoin (DOGE)
 • Ethereum (ETH)
 • Litecoin (LTC)
 • Monero (XMR)
 • Token Huobi (HT)
 • Huobi USD (HUSD)
 • Tether (USDT)
 • Tron (TRX)
 • Hoán đổi Uniswap (UNI)
 • Zcash (ZEC)

Kinh nghiệm giao dịch

Huobi Global có sẵn dưới dạng nền tảng dựa trên web và ứng dụng di động cho Android và iOS. 

Sàn giao dịch cung cấp các cấp tài khoản VIP dựa trên số điểm Kinh nghiệm Huobi (EXP) mà người dùng thu thập được. Người dùng tích lũy EXP dựa trên khối lượng giao dịch và lượng tiền điện tử nắm giữ trên sàn giao dịch. Tùy thuộc vào số lượng EXP thu thập được trong 30 ngày qua, người dùng có thể nâng cấp lên Nâng cao, Nội gián, Cao cấp, Đại sứ hoặc Đối tác. 

Các lợi ích dành cho chủ tài khoản VIP bao gồm quà tặng cho người quản lý tài khoản cá nhân và tăng giới hạn. 

Lệ phí

Huobi Global tính phí cơ bản 0,2%. Người nắm giữ Huobi Token (HT) được giảm giá phí giao dịch, điều này làm giảm càng nhiều HT mà người dùng có trong ví trao đổi của họ. 

Cơ cấu phí theo bậc chung

Loại hình Mức độ  Khối lượng giao dịch trong 30 ngày (BTC)  Tỷ lệ phí cơ bản  Nắm giữ HT  Tỷ lệ phí (tính bằng HT)  Giảm giá hiệu quả 
Sử dụng bình thường 1 <1000 BTC  0,20% ≥10HT  0,18% 10%
Sử dụng bình thường  <1000 BTC  0,20%  ≥100HT  0,16%  20%
Sử dụng bình thường  <1000 BTC  0,20%  ≥500HT  0,12%  40% 
Sử dụng bình thường  <1000 BTC  0,20%  ≥1,000HT  0,09%  55% 
Sử dụng bình thường  <1000 BTC  0,20%  ≥2,000HT  0,08%  60% 
Sử dụng bình thường  <1000 BTC  0,20% ≥5,000HT  0,07%  65% 

Cơ cấu phí theo bậc của nhà giao dịch chuyên nghiệp

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, phí nhà sản xuất bắt đầu từ 0,0362% và phí người mua bắt đầu từ 0,0462%. Phí giảm dựa trên lượng nắm giữ HT và khối lượng giao dịch.

Loại hình Mức độ  Khối lượng giao dịch trong 30 ngày (BTC)  Nắm giữ HT  Nhà sản xuất  Taker
Người dùng chuyên nghiệp 1 ≥700 BTC ≥2.000 HT 0,0362% 0,0462%
Người dùng chuyên nghiệp  ≥1.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0294%  0,0420% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥3.500 BTC  ≥2.000 HT  0,0294%  0,0378% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥7.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0252%  0,0336% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥10.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0224%  0,0308% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥15.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0210%  0,0294% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥30.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0168%  0,0252% 
Người dùng chuyên nghiệp  số 8  ≥60.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0126%  0,0210% 
Người dùng chuyên nghiệp  ≥100.000 BTC  ≥2.000 HT  0,0097%  0,0193% 

Giới hạn giao dịch và rút tiền

Ngoài phí, Huobi cũng có giới hạn giao dịch và rút tiền hàng ngày cho người dùng. Những giới hạn này tăng lên đối với những người dùng hoàn thành các cấp độ xác minh khác nhau. 

  Hoàn tất đăng ký Hoàn thành xác minh ID  Hoàn thành xác minh nâng cao 
Trao đổi Hạn ngạch rút tiền tài sản kỹ thuật số: 0,06 BTC / 24h Hạn ngạch rút tiền tài sản kỹ thuật số: 100 BTC / 24h Hạn ngạch rút tiền tài sản kỹ thuật số: 100 BTC / 24h 
P2P  Hạn ngạch Khối lượng Giao dịch Đơn lẻ hoặc Tổng khối lượng Giao dịch: 156 USD (Ước tính) Hạn ngạch Khối lượng Giao dịch Đơn lẻ: 313 USD (Ước tính) hoặc Tổng Hạn ngạch Khối lượng Thương mại: 1569 USD (Ước tính) Không có giới hạn trên 
Các dẫn xuất  Không có sẵn  Không có giới hạn trên nếu kích hoạt tất cả các tài khoản Phái sinh  Không có giới hạn trên nếu kích hoạt tất cả các tài khoản Phái sinh 

Bảo vệ

Huobi giữ tiền của khách hàng trong ví lạnh đa chữ ký và có Quỹ dự trữ bảo mật 20.000 BTC được thành lập để đối phó với các sự cố bảo mật nghiêm trọng, nhằm cung cấp mức độ bảo mật cao cho người dùng. 

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, Huobi đã và đang đối mặt với những thách thức. Huobi Global được thành lập như một thực thể không được kiểm soát tại Seychelles, có nghĩa là sàn giao dịch có thể không hoạt động theo giấy phép trong khu vực tài phán của bạn. 8 Ví dụ: vào tháng 11 năm 2021, Huobi đã thông báo rằng họ phải đóng tài khoản của người dùng ở Singapore để tuân thủ luật pháp địa phương, đưa quốc gia này vào danh sách khu vực pháp lý hạn chế của sàn giao dịch. 5 

Sàn giao dịch gần đây đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để thiết lập hoạt động kinh doanh giao ngay tiền điện tử tại Gibraltar, nơi họ đã có giấy phép cung cấp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC). 8 Điều này sẽ cho phép Huobi cung cấp các dịch vụ mua và bán tiền điện tử của mình thông qua một tổ chức được quản lý.  

Mở tài khoản toàn cầu của Huobi như thế nào?

Để đăng ký tài khoản trên Huobi, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một email xác nhận và xác minh địa chỉ email của bạn. 

san houbi

Link đăng ký sàn houbi: https://www.huobi.com/en-us/register/

Khi bạn đã xác minh địa chỉ email của mình, bạn có thể truy cập nền tảng và khám phá các sản phẩm và tính năng của nó. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu các giới hạn giao dịch và rút tiền thấp khi đăng ký cơ bản. Để tăng các giới hạn đó, bạn sẽ cần hoàn thành xác minh ID bằng cách chia sẻ tài liệu nhận dạng do chính phủ cấp.

Dịch vụ khách hàng

Huobi cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua trung tâm hỗ trợ, vé trợ giúp, email và trò chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, nó không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại.

Sự hài lòng của khách hàng

Sự phức tạp của nền tảng của Huobi và những thách thức về quy định của nó đã ảnh hưởng đến sự hài lòng của người dùng.

Xếp hạng Trustpilot 2 trên năm sao của Huobi nêu bật những thách thức của sàn giao dịch trong việc giữ cho khách hàng hài lòng. 9 Người dùng báo cáo các vấn đề rút tiền, trải nghiệm dịch vụ khách hàng kém và nền tảng cho phép gửi tiền bằng GBP nhưng sau đó hạn chế người dùng ở Vương quốc Anh giao dịch. 

Quản lý tài khoản

Huobi cung cấp một nền tảng dựa trên web và một ứng dụng di động có sẵn để giao dịch tiền điện tử khi đang di chuyển. 

san houbi 1

Huobi Global so sánh như thế nào với các công ty tiền điện tử khác

Huobi có sự hiện diện mạnh mẽ tại các thị trường Châu Á, trở thành một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu với các văn phòng tại Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Các đối thủ cạnh tranh chính của nó là Binance, Bitfinex, bitFlyer, Bithumb, Coincheck, Gate.io và KuCoin.

Sau khi buộc phải rời khỏi Trung Quốc, sau khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử ở đại lục, Huobi đã cố gắng thu hút cơ sở người dùng toàn cầu hơn bằng cách hỗ trợ một loạt các loại tiền tệ fiat và phương thức thanh toán để mua tiền điện tử.

BẢN ÁN CUỐI CÙNG

Huobi Global cung cấp tính thanh khoản cao, hỗ trợ một số lượng lớn tiền điện tử và cung cấp một loạt các cơ hội kiếm lợi nhuận, khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, việc sàn giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu quy định ở nhiều khu vực pháp lý đang ngăn cản Huobi Global phục vụ nhiều khách hàng hơn trên toàn cầu. Những người mới bắt đầu cũng có thể gặp khó khăn với Huobi vì quá nhiều sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp. 

Phương pháp luận 

Investopedia dành riêng để giúp những người quan tâm đến đầu tư tiền điện tử đưa ra quyết định sáng suốt và an toàn. Chúng tôi cam kết cung cấp cho độc giả những đánh giá khách quan về các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu dành cho các nhà đầu tư ở mọi cấp độ.

Các sàn giao dịch đã được xem xét về các điểm bao gồm bảo mật, phí, số lượng tiền điện tử có sẵn và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng đã xem xét nếu sàn giao dịch được quản lý bởi một cơ quan thích hợp hoặc hoàn toàn phi tập trung. Phương pháp trao đổi tiền điện tử đầy đủ của chúng tôi , bao gồm quá trình xem xét và các điểm dữ liệu có trọng số, có sẵn để xem xét.

H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here