Sàn giao dịch Binance là gì?

Sàn giao dịch Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông. Nó tập trung mạnh vào giao dịch altcoin . Binance cung cấp giao dịch tiền điện tử với hơn 500 loại tiền điện tử và mã thông báo ảo, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và mã thông báo Binance Coin (BNB) của riêng mình. Vào năm 2018, nó đã chuyển trụ sở công ty của mình đến Malta, EU, để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử.

 Kể từ tháng 8 năm 2021, Binance.US nói với Investopedia rằng họ không còn cho phép giao dịch trên nền tảng của mình nữa. Ngoài ra, công ty mẹ, Binance, đã phải đối mặt với hành động pháp lý ở một số quốc gia trên thế giới.

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

 • Binance là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi người dùng có thể giao dịch tiền điện tử. Nó hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến.
 • Binance cung cấp một ví tiền điện tử cho các nhà giao dịch để lưu trữ các khoản tiền điện tử của họ.
 • Sàn giao dịch cũng có các dịch vụ hỗ trợ để người dùng kiếm lãi hoặc giao dịch bằng tiền điện tử. Nó cũng cung cấp các chương trình cho thợ đào và giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định đầu tư.
 • Binance có mã thông báo dựa trên blockchain của riêng mình, Binance Coin (BNB).

Tìm hiểu về sàn giao dịch Binance

Chủ yếu được biết đến với giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử — giao dịch giữa hai cặp tiền điện tử — sàn giao dịch Binance có phí giao dịch thấp nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Nó có tính thanh khoản cao và giảm giá cho những người dùng thanh toán bằng mã thông báo tiền điện tử BNB.

Tên “Binance” là sự kết hợp của các từ “bitcoin” và “tài chính”. Nó tuyên bố các tiêu chuẩn cao về an toàn và bảo mật, với kiến ​​trúc đa tầng và đa nhóm, đồng thời mang lại thông lượng xử lý cao — nó tuyên bố nó có khả năng xử lý khoảng 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Nó hỗ trợ giao dịch hơn 500 đồng tiền, bao gồm bitcoin, ethereum, litecoin và các mã thông báo BNB bản địa của riêng nó.

 Binance được giới hạn cho khách hàng Hoa Kỳ, với ít tên hơn có sẵn để giao dịch. Hơn nữa, 22 tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm cả New York, vẫn chưa được Binance US hỗ trợ, tính đến năm 2021.

Giao dịch trên Binance

Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance cung cấp các dịch vụ về giao dịch, niêm yết, gây quỹ và hủy niêm yết hoặc rút tiền điện tử. Những người đam mê tiền điện tử sẵn sàng tung ra mã thông báo của riêng họ có thể sử dụng Binance để gây quỹ thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Binance được sử dụng bởi một số lượng lớn các nhà giao dịch và người tham gia để trao đổi và đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau.

Để bắt đầu giao dịch, người dùng phải hoàn thành các yêu cầu KYC cần thiết . Sau khi tạo tài khoản giao dịch thành công, người dùng có thể thêm tiền mã hóa vào địa chỉ ví công khai của họ, do Binance cung cấp, để bắt đầu giao dịch.

Sàn giao dịch Binance hỗ trợ ba loại lệnh giao dịch: lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh dừng giới hạn. Lệnh giới hạn chỉ được thực hiện ở mức giá giới hạn do nhà giao dịch đặt. Các lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức ở mức giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Lệnh giới hạn dừng chỉ trở thành lệnh hợp lệ khi giá đạt đến một mức xác định.

 Binance Markets Limited, một công ty con của Binance.com ở Anh, đã bị Cơ quan quản lý tài chính (FCA), cơ quan quản lý của nước này, cấm cung cấp các dịch vụ được quản lý cho khách hàng ở Anh vào tháng 6 năm 2021. Thông báo của cơ quan này ngăn cản công ty con cung cấp dịch vụ giao dịch trong các tập tin tiền điện tử và các công cụ phái sinh cho khách hàng ở Anh. Nhóm truyền thông xã hội của công ty đã làm rõ rằng lệnh cấm không ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như giao dịch, của Binance.com cho người dùng ở Vương quốc Anh.

Binance cung cấp thêm năm loại lệnh cho các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, đặc biệt là các hợp đồng tương lai. Các lệnh giao dịch này bao gồm:

 1. Limit order
 2. Market order
 3. Stop limit order
 4. Stop market order
 5. Trailing stop order
 6. Post only order
 7. Limit TP/SL order

Không có khoản phí nào được tính cho tiền điện tử hoặc tiền gửi quỹ. Tuy nhiên, việc rút tiền đi kèm với phí giao dịch thay đổi tùy thuộc vào loại tiền điện tử và số tiền.

 Kể từ năm 2021, Binance chỉ cho phép người dùng toàn cầu gửi tiền bằng đô la Mỹ thông qua SWIFT. Tuy nhiên, nó cho phép bạn mua trực tiếp một số loại tiền điện tử được chọn bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Cho phép gửi tiền bằng 12 loại tiền tệ fiat khác, bao gồm cả đồng euro. 

Các dịch vụ khác của Binance

Ngoài các dịch vụ trao đổi cụ thể, Binance cũng cung cấp các công cụ, nền tảng và dịch vụ khác. Một số trong số chúng như sau:

Binance Earn là một nền tảng để đặt cược hoặc kiếm lãi bằng cách gửi tiền ổn định vào sàn giao dịch. Tùy thuộc vào đồng tiền và thời hạn sử dụng, sàn giao dịch cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn và lãi suất cho những đồng tiền này.

Thẻ Binance Visa là một thẻ tín dụng cho phép người dùng chuyển đổi tiền điện tử của họ thành tiền định danh hiện tại và chi tiêu nó cho các sản phẩm và dịch vụ. Mặc dù việc chuyển đổi không phải trả phí quản trị, nhưng phí của bên thứ ba, dưới dạng phí mạng thanh toán, sẽ được áp dụng.

Hồ bơi thông minh BInance cho phép các thợ đào chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử khác nhau để khai thác nhằm tối ưu hóa và nhân lên thu nhập của họ.

Binance có một vườn ươm công nghệ blockchain được gọi là Binance Labs, tập trung vào việc nuôi dưỡng các dự án giai đoạn tiền ICO đầy hứa hẹn. Nó giúp các nhóm dự án tiền điện tử xứng đáng bằng cách cung cấp nguồn vốn cần thiết để phát triển, tài nguyên tư vấn và bệ phóng cho bất kỳ bài tập gây quỹ và niêm yết cần thiết nào.

Binance cũng cung cấp một trang web có tên là LaunchPad để lưu trữ các dự án blockchain mới và đang nổi và giao diện API. Tính đến tháng 3 năm 2021, 42 dự án đã được khởi động.

Nó đã ra mắt tiền điện tử Binance Coin (BNB) của riêng mình thông qua một ICO vào tháng 7 năm 2017. BNB có vốn hóa thị trường khoảng 36,4 tỷ đô la, tính đến tháng 3 năm 2021. Nó được thiết lập để trở thành tiền tệ bản địa của sàn giao dịch Binance phi tập trung. 1

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là mã thông báo nội bộ của nền tảng. Nó được sử dụng để tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance. Đồng tiền này đã được ra mắt trong  đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO)  vào tháng 7 năm 2017. Binance đã cung cấp 20 triệu mã thông báo BNB cho  các nhà đầu tư thiên thần , 80 triệu mã thông báo cho nhóm sáng lập và 100 triệu mã thông báo còn lại cho những người tham gia khác nhau thông qua quá trình ICO.

Gần một nửa số tiền huy động được trong quá trình ICO được dự định sử dụng cho việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu Binance, trong khi khoảng một phần ba được sử dụng để xây dựng nền tảng Binance và thực hiện các nâng cấp cần thiết cho hệ sinh thái Binance.

Binance Coin chạy trên chuỗi khối  Ethereum  với  tiêu chuẩn ERC 20 và có giới hạn 200 triệu BNB. Kể từ quý 1 năm 2021, một BNB trị giá khoảng 650 đô la. Đây là mã thông báo dựa trên blockchain có giá trị thứ ba theo vốn hóa thị trường, khoảng 3,6 tỷ đô la. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here