ính đến năm 2021, thị trường NFT được định giá đáng kinh ngạc 41 tỷ đô la – chỉ 9 tỷ đô la so với những gì thị trường nghệ thuật vật lý tạo ra vào năm 2020. Khi doanh số bán các mã thông báo không thể thay thế tiếp tục tăng lên, rất có thể thị trường NFT có thể một ngày nào đó đáp ứng hoặc thậm chí vượt qua giá trị của nghệ thuật truyền thống. Tất nhiên, có nhiều rào cản mà NFT cần phải vượt qua trước khi điều đó xảy ra – một trong số đó là cách hiển thị chính xác chúng.

Các tác phẩm nghệ thuật thể chất rất dễ được phô trương. Đơn giản chỉ cần đóng khung chúng và đặt chúng bên trên lò sưởi, trong phòng trưng bày hoặc trên giá vẽ. Nhưng trong trường hợp của NFT , người sáng tạo và nhà sưu tập có thể gặp khó khăn trong việc giới thiệu bộ sưu tập của họ.

Vậy giải pháp là gì?

In NFT của bạn

Nếu bạn đang tìm cách rẻ nhất để giới thiệu NFT hình ảnh tĩnh của mình, bạn có thể in chúng giống như với bất kỳ hình ảnh nào khác. Bạn thậm chí có thể đính kèm mã QR có thể được quét để xác minh hoặc để mua hàng. Chỉ cần truy cập trang web tạo mã QR như Scanova hoặc QRCode Monkey và nhập URL được liên kết với tác phẩm nghệ thuật NFT của bạn. Sau khi bạn dán URL, trang web sẽ tạo mã QR.

Nếu bạn không chắc chắn về loại giấy, kích thước in hoặc lớp hoàn thiện mà bạn nên chọn cho NFT của mình, các thương hiệu như Solid có thể giúp bạn. Các thương hiệu này sử dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp dịch vụ in NFT độ nét cao cho khách hàng của họ. Bạn không cần phải lo lắng về kích thước canvas, chất lượng khung, độ bền của bản in, hoặc họa tiết. Công ty in NFT sẽ lo mọi thứ và NFT vật lý của bạn sẽ được giao một cách dễ dàng ngay đến cửa nhà bạn.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nơi hoàn hảo để trưng bày tác phẩm nghệ thuật của mình.

Khung NFT kỹ thuật số

Khung hiển thị NFT kỹ thuật số có thể là cách tuyệt vời nhất để giới thiệu nghệ thuật của bạn. Trong khi NFT được in cho phép bạn hiển thị hình ảnh tĩnh, màn hình kỹ thuật số cho phép bạn trưng bày các NFT tồn tại dưới dạng video hoặc GIF. Một tùy chọn khung kỹ thuật số là Tokenframe. Các khung này được trang bị màn hình chống chói, loa âm thanh nổi và chức năng tự động xoay. Hơn nữa, các khung kỹ thuật số này có thể được điều khiển bởi điện thoại thông minh của bạn, vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều NFT và mã QR tương ứng của chúng trên cùng một khung.

Vào tháng 1 năm 2022, một công ty truyền thông Web3 Atomic Form đã nhận được giải thưởng đổi mới (CES) cho màn hình 4K NFT – Atomic Form Wave . Khung NFT kỹ thuật số hiện đại này được kết nối với ví tiền điện tử của người dùng và xác minh mọi NFT trên blockchain trước khi hiển thị chúng. Người dùng cũng có thể chia sẻ, quản lý và cho nhau mượn NFT của họ bằng thiết bị Wave trên Atomic Form Hub.

Trong một thông cáo báo chí, Atomic Form tuyên bố, “The Wave cũng đã được thử nghiệm chiến đấu tại The Gateway , nơi chúng tôi sử dụng đồng thời 50 đơn vị và phần mềm đã được thử nghiệm chiến đấu tại Phillips cho Slime Sunday cũng như Christie’s (Justin Aversano), và Phòng trưng bày Pellas ở Boston. ” Gần đây, Atomic Form đã thông báo rằng phiên bản mới Wave F2 sẽ được phát hành vào tháng 3 và những người tham gia bán trước sẽ nhận được “phiên bản đặc biệt” của màn hình NFT mới nhất của công ty.

Một người chơi khác nhằm mục đích đưa NFT vào thế giới thực là Infinite Objects , một công ty khởi nghiệp cung cấp khung hiển thị chạy bằng điện cho NFT video. Để có được NFT video của bạn, trước tiên bạn phải tải tệp lên trên trang web Đối tượng Infine. Tiếp theo, bạn phải trả từ 79 đô la đến 450 đô la + tùy thuộc vào loại khung bạn chọn và trong vòng vài tuần, bạn sẽ nhận được NFT của mình.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc video của mình bị cắt vì các khung hình từ Infinite Objects có thể hỗ trợ video chạy trong thậm chí 24 giờ. Hơn nữa, nếu bạn là người nắm giữ NBA Top Shot NFT, thì bạn cũng nhận được chứng chỉ xác thực cùng với NFT đã in của bạn. Họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và USDC.

Cũng giống như ngành công nghiệp NFT, thị trường màn hình NFT cũng đang mở rộng nhanh chóng, vì vậy Tokenframe, Atomic Form và Infinite Objects không phải là những công ty duy nhất cung cấp khung hình hiển thị NFT kỹ thuật số . Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chi hàng trăm đô la cho một khung hình kỹ thuật số cầu kỳ, bạn có thể xem xét các sản phẩm đa chức năng như Samsung QLED HDR Smart TV . TV có cài đặt “Chế độ nghệ thuật” có thể được sử dụng để hiển thị NFT của bạn hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào khác khi bạn không cuộn Netflix.

Hiển thị bộ sưu tập NFT của bạn trực tuyến

Tín dụng cho sự thành công của NFTs cũng được trao cho các thị trường như OpenSea, Raribe, Nifty Gateway và SuperRare. Hàng triệu người mua truy cập các thị trường NFT này mỗi ngày và hầu hết doanh thu do ngành NFT tạo ra đều đến từ chúng. Do đó, chúng là một lựa chọn tuyệt vời để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của bạn.

Ngoài các thị trường trực tuyến, bạn cũng có thể thử các trang web hiển thị như Showtime , Collectors Hub và Lazy , nơi các nghệ sĩ và nhà sưu tập đăng NFT của họ một cách thường xuyên. Nếu bạn đã có một lượng người theo dõi kha khá trên các trang web truyền thông xã hội như Discord và Twitter, thì việc khởi chạy trang web nghệ thuật NFT của riêng bạn cũng là một lựa chọn.

Cuối cùng, một trang web hoặc danh mục đầu tư riêng cho phép bạn hiển thị và bán NFT của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn không phải tuân theo bất kỳ điều khoản và điều kiện không mong muốn nào, ngoài ra bạn không phải chịu bất kỳ hạn chế và phí thị trường nào.

Hiển thị bộ sưu tập NFT của bạn trong metaverse

NFT là tài sản đa chiều và sự hiện diện của chúng không giới hạn ở thị trường trực tuyến và khung kỹ thuật số. Thế giới ảo trong metaverse cũng có phòng trưng bày nghệ thuật hoặc không gian hoàn hảo để hiển thị NFT. Ví dụ: trong Decentraland và Sandbox , mọi người có thể mua đất kỹ thuật số, nơi họ có thể tổ chức sự kiện trưng bày nghệ thuật NFT (hoặc triển lãm) và mời những người dùng khác.

Khi bạn đã đăng ký và mua đất ảo , bạn có thể tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, đấu giá và các sự kiện khác để trưng bày, quảng bá hoặc bán bộ sưu tập NFT của mình. Bạn cũng có thể tạo thẻ và vé đặc biệt cho các sự kiện như vậy và chia sẻ chúng qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nghệ sĩ mới và các nền tảng như Decentraland rất tốn kém cho bạn, bạn cũng có thể thử Cyber , nơi người dùng có thể tự do trưng bày NFT của họ. Rõ ràng, tỷ lệ đặt chân đến những không gian ít phổ biến như vậy là thấp, nhưng chúng rất tuyệt vời để tổ chức các triển lãm nghệ thuật NFT phong phú và thu hút khán giả của riêng bạn.

Các phương pháp hiển thị NFT thay thế này có tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa ngành nghệ thuật kỹ thuật số và thế giới thực. Họ có thể giúp giới thiệu NFT cho những khán giả có thể không biết về những phát triển đang diễn ra liên quan đến web3 . Với sự hấp dẫn trực quan độc đáo của mình, màn hình NFT cũng có khả năng tăng sự chấp nhận của công nghệ blockchain trong cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here