Chơi game blockchain có vẻ là một thuật ngử mới mẻ và phức tạp đối với bạn? Bạn muốn tìm kiếm một bài báo giải thích về nó một cách đơn giản, dễ hiểu? Bạn đã đến đúng nơi rồi đó.

Trong bài viết này, Ultcoin sẽ mang đến cho bạn những điều cơ bản về game blockchain. Bạn sẽ tìm hiểu cách nó vận hành, nó liên quan gì đến tiền điện tử (crypto) và nhiều hơn thế nữa.

Vì trọng tâm của chúng ta là game blockchain trên di động, chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng đến cách nó ảnh hưởng đến thị trường game mobile như thế nào.

Bắt đầu nào.

Mục lục

Blockchain là gì?

Trước khi đi sâu vào game blockchain, bạn cần hiểu khái niệm về blockchain.

Theo định nghĩa, blockchain là một tập hợp các khối dữ liệu phi tập trung được quản lý bởi một mạng lưới máy tính toàn cầu. Các khối dữ liệu này được liên kết với nhau bằng mật mã. Với sự trợ giúp của mật mã, chúng có thể ghi lại thông tin, điển hình là các giao dịch.

Khi một phần thông tin đã được ghi lại, bạn không thể sửa hoặc xóa nó. Thêm vào đó, lịch sử giao dịch của mạng được công bố rộng rãi và minh bạch.

Nó giống như một công chứng trên internet.

Blockchain đã trở thành một thuật ngữ nổi tiếng nhờ mối quan hệ của nó với tiền điện tử. Ngày nay, mọi người dường như đang đầu tư vào chúng.

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số được tạo ra trong công nghệ blockchain. Vai trò chính của blockchain là theo dõi các giá trị của chúng khác nhau như thế nào . Nhờ có blockchain, mọi người đều biết khi nào Bitcoin, Ethereum và những thứ khác tăng và giảm.

 blockchain là gì

Trò chơi Blockchain là gì?

Blockchain đã tạo ra những cơ hội mới cho các nền kinh tế ảo – bao gồm cả nền kinh tế trò chơi. Nó đã trở thành một con đường kiếm tiền thay thế trong trò chơi.

Sự thay thế cho cái gì?

Trò chơi truyền thống, tập trung . Trong các trò chơi này, nhà phát triển kiểm soát tất cả việc phân phối vật phẩm, tiền tệ và đồ sưu tầm.

Trong trò chơi blockchain, mọi thứ lại khác.

Không giống như các trò chơi truyền thống, các trò chơi blockchain được phân cấp . Thay vì sống trên một máy chủ được kiểm soát tập trung, tài sản trò chơi blockchain được phân tán giữa những người chơi.

Những tài sản này có giá trị của chúng và chúng dựa trên công nghệ blockchain. Hai yếu tố blockchain phổ biến nhất trong các trò chơi này là tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Cách hoạt động của trò chơi Blockchain: Tiền điện tử và NFT

Rất nhiều trò chơi dựa trên trò chơi blockchain được gọi là tiền điện tử -thứ gì đó , Bitcoin-thứ gì đó , v.v.

Điều này là do điểm bán hàng chính cho các trò chơi này là khả năng kiếm tiền điện tử.

Trong các trò chơi blockchain, tiền điện tử được sử dụng để thanh toán trong nền tảng. Trong đó, người chơi sở hữu tài sản trong trò chơi mà họ có thể đổi lấy tiền điện tử và tiền trong đời thực.

NFT khó hiểu hơn một chút.

Mã thông báo không thể thay thế là một đơn vị dữ liệu duy nhất được lưu trữ trên một chuỗi khối. Thuật ngữ “không thể thay thế” có nghĩa là nó là duy nhất và không thể thay thế được.

Ví dụ: Bitcoin và một tờ đô la có thể thay thế được.

Bạn có thể giao dịch một đô la để lấy một đô la khác với ai đó và cả hai bạn sẽ có một thứ có giá trị như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch NFT, tình hình sẽ khác vì giá trị của chúng khác nhau.

NFT có thể có nhiều dạng khác nhau . Ví dụ: hình ảnh kỹ thuật số, âm nhạc, thẻ, giao diện, v.v. Chúng đại diện cho bất kỳ loại quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số nào.

Trong các trò chơi blockchain, người chơi có thể kiếm hoặc mua NFT. Sau khi họ làm điều này, tài sản này là tất cả của họ và nó có giá trị trong trò chơi riêng. Kể từ thời điểm họ nhận được phần thưởng NFT, người chơi có toàn quyền sở hữu những tài sản này.

Tài sản NFT không chỉ có giá trị trong trò chơi mà còn ở các thị trường bên ngoài, nơi chúng có thể được giao dịch hoặc bán.

game blockchain

Điều khoản trò chơi Blockchain bạn cần biết

Để thực sự hiểu về trò chơi blockchain, bạn cần hiểu các thuật ngữ và khái niệm xung quanh nó.

Dưới đây là một số trong số họ.

Trò chơi chơi để kiếm tiền

Đúng như tên gọi của chúng, các trò chơi chơi để kiếm tiền cho phép người chơi kiếm được phần thưởng bằng cách chơi chúng .

Trước kỷ nguyên blockchain, những phần thưởng này chủ yếu là tiền và các gói tài trợ.

Ngày nay, khi ai đó đề cập đến các trò chơi chơi để kiếm tiền, họ có thể nói về các trò chơi dựa trên blockchain.

Ví dụ: trong các trò chơi dựa trên NFT, người chơi có thể kiếm được các tài sản trong trò chơi khác nhau. Đó có thể là da, vũ khí, tiền tệ hoặc thứ gì đó khác, tùy thuộc vào trò chơi. Những tài sản này là tiền bồi thường của người chơi khi chơi và tham gia vào trò chơi.

Những tài sản này có giá trị của chúng và người chơi quyết định cách xử lý chúng.

Mặt khác, các trò chơi dựa trên tiền điện tử thưởng cho người chơi khi chơi trò chơi bằng một lượng nhỏ tiền điện tử. Quá trình kiếm tiền trong các trò chơi này thường kéo dài và có nhịp độ chậm, nhưng việc rút tiền là có thật.

Một số người chơi rất coi trọng trò chơi để kiếm tiền. Những trò chơi này đặc biệt phổ biến ở các nước đang phát triển , nơi người chơi coi chúng như một nguồn thu nhập đáng kể.

Đây là những gì một bà mẹ ba con đến từ Philippines nói về một trong những trò chơi này cho CNBC, “Điều quan trọng là có tiền để chúng tôi có thể ăn, tránh nợ và vượt qua mỗi ngày. Nó (trò chơi) duy trì nhu cầu hàng ngày của chúng tôi, thanh toán các hóa đơn và các khoản nợ của chúng tôi. “

play to earn

Trò chơi trả tiền để kiếm tiền

Trong các trò chơi trả tiền để kiếm tiền, người chơi cần phải mua trả trước một tài sản trong trò chơi . Phần lớn, khái niệm này áp dụng cho các trò chơi dựa trên NFT.

Tuy nhiên, điều này chỉ bao gồm phần “thanh toán” của thời hạn. Tiềm năng “kiếm tiền” của những trò chơi này nằm ở giá trị của tài sản trong trò chơi mà người chơi đã mua.

Vấn đề là, giá trị của những tài sản này có thể tăng lên theo thời gian. Người chơi có quyền đưa ra các quyết định chiến lược để đạt được nhiều nhất từ ​​giá trị của họ.

Họ có thể tiếp tục chơi và nâng cấp chúng để tăng giá trị của chúng hoặc có thể loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Nếu muốn, họ có thể chuyển tài sản bên ngoài trò chơi và bán chúng cho người khác mà nhà phát triển trò chơi không biết.

GameFi

Thuật ngữ GameFi là sự pha trộn của hai từ – “chơi game” và “tài chính phi tập trung” .

Về cơ bản, thuật ngữ mô tả sự giao nhau giữa lĩnh vực này. Nó đề cập đến việc tài chính hóa trò chơi trên mạng blockchain.

Tài chính phi tập trung còn được gọi là DeFi. Thuật ngữ ô này mô tả các dịch vụ tài chính khác nhau diễn ra trên blockchain. Ví dụ: các ứng dụng tiền điện tử phổ biến như Coinbase hoặc Crypto.com thường được gọi là ứng dụng DeFi.

Mặt khác, GameFi mô tả tất cả các loại trò chơi cho phép người chơi thu lợi nhuận bằng cách chơi chúng. Điều này bao gồm cả trò chơi trả tiền để kiếm và chơi để kiếm tiền.

gameFi

Trò chơi Metaverse

Gần đây, thuật ngữ metaverse đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Đặc biệt là kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta.

Được đơn giản hóa hoàn toàn, metaverse là tên gọi cho không gian kỹ thuật số nơi mọi người có thể kết nối trong mọi lĩnh vực. Không gian này bao gồm những thứ như dịch vụ kỹ thuật số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, trò chơi, video, v.v.

Về cơ bản, metaverse hứa hẹn mang lại sự trùng lặp lớn hơn về cuộc sống kỹ thuật số và vật chất của con người .

Một số người nói rằng tất cả những thứ dựa trên công nghệ blockchain đều thuộc về metaverse, bao gồm cả các trò chơi blockchain. Trên thực tế, một số phương tiện truyền thông đã gọi những trò chơi này là “trò chơi siêu phàm” .

Trò chơi Blockchain hàng đầu

Trò chơi chuỗi khối không chỉ là một số loại khái niệm trừu tượng.

Chúng đã tồn tại được một thời gian và ngày càng có nhiều trò chơi xuất hiện trên thị trường như chúng tôi nói.

game blockchain hàng đầu

Tất cả đều bắt đầu với CryptoKitties

Vào năm 2017, trò chơi trực tuyến này đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới game. CryptoKitties là trò chơi blockchain đầu tiên được công nhận rộng rãi.

Trong đó, người chơi có thể sở hữu, sinh sản và trao đổi mèo con, tài sản duy nhất trong trò chơi.

Trò chơi này thuộc thể loại trả tiền để kiếm tiền . Để thậm chí tham gia trò chơi, trước tiên người chơi cần mua tiền điện tử Ethereum.

Sau khi có loại tiền này , người chơi có thể mua cho mình một con vật cưng ảo thực sự là NFT . Các vật nuôi có sẵn để bán trong các cuộc đấu giá ảo với đầy những lời đề nghị từ những người chơi khác.

Mỗi vật nuôi đều mang số lượng riêng và các thuộc tính DNA khác nhau. Mỗi người trong số họ là 100% duy nhất và 100% thuộc sở hữu của người chơi có nó.

Để tăng giá trị của chúng, người chơi có thể nuôi thú cưng của mình với những người khác. Điều này sẽ tạo ra con cái mới với DNA hỗn hợp và một NFT hoàn toàn mới để bán đấu giá. Thuộc tính của chúng càng hiếm, chúng càng có giá trị .

Về cơ bản, những con mèo ảo này là những hình ảnh tĩnh có thể được mua, nhân giống và bán. Bản thân trò chơi không có mục tiêu nào khác .

Trong thời gian trò chơi phổ biến, một số NFT trong số này đã đạt đến những giá trị điên rồ. Trên thực tế, một trong những chú mèo con đã được bán với giá 172.000 đô la (Cnet). Nhờ giao dịch này, trò chơi này đã tạo ra các tiêu đề.

Axie Infinity

Axie Infinity: Vẫn là trò chơi Blockchain phổ biến nhất

Axie Infinity là một trò chơi khác bao gồm vật nuôi kỹ thuật số. Ra mắt vào năm 2018, trò chơi trực tuyến này đã trở thành trò chơi blockchain phổ biến nhất từ ​​trước đến nay và vẫn cho đến ngày nay.

Làm thế nào mà nó xoay sở để duy trì vị trí hàng đầu trong thời gian dài như vậy?

Hãy xem qua cách nó hoạt động.

Trò chơi này có dân số là Axies , vật nuôi kỹ thuật số. Người chơi có thể thu thập, lai tạo, trao đổi vật nuôi và sử dụng chúng cho các trận chiến trong trò chơi.

Điều này có làm bạn nhớ đến một trò chơi khác không? Nhiều người mô tả trò chơi này là “Pokémon trên blockchain”.

Sự khác biệt chính giữa hai? Axie Infinity là một trò chơi trả tiền để chơi để kiếm tiền . Axies thực sự là các đối tượng kỹ thuật số duy nhất (NFT) được lưu trữ trên blockchain riêng của trò chơi.

Để bắt đầu chơi trò chơi, người chơi cần mua ít nhất ba Axies . Chúng có thể được mua trên thị trường của trò chơi. Để làm điều này, người chơi cần có một số tiền điện tử Ethereum trong ví kỹ thuật số của họ.

Trò chơi bao gồm hai loại token – AXS (Axie Infinity Shards) và SLP (Smooth Love Potion). Hãy coi chúng như hai loại tiền tệ trong trò chơi.

AXS hoạt động như một loại tiền tệ quản trị. Những người chơi sở hữu nó có thể bỏ phiếu cho các thay đổi trong trò chơi . Điều này làm cho nó hấp dẫn đối với những người chơi khao khát quyền lực và nền dân chủ trong trò chơi.

Mặt khác, SLP là một cái gì đó tương tự như tiền tệ cứng . Người chơi có thể kiếm được nó bằng cách hoàn thành các thử thách hoặc chiến đấu. Đồng tiền có giá trị riêng và nó có thể được bán cho những người chơi khác. Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng nó để nhân giống và nâng cấp Axies của mình .

Về cơ bản, người chơi có thể bán ba tài sản từ trò chơi này – SLP, AXS hoặc Axies . Bằng cách này, họ có thể kiếm được nhiều tiền điện tử khác nhau.

Với xu hướng chơi game blockchain đang gia tăng, trò chơi gần đây đã đạt được mức tăng lớn. Giá trị của các mã thông báo của nó đã trở nên điên cuồng trong năm qua. Do đó, vào tháng 10 năm 2021, trò chơi đã được định giá 3 tỷ đô la vốn chủ sở hữu .

Bitcoin Pop

Bitcoin Pop: Người dự thi trên thiết bị di động

Bitcoin Pop là một trò chơi di động blockchain đạt được kết quả vững chắc.

Trò chơi bắn súng bong bóng này có sẵn trên Cửa hàng Google Play, nơi nó có hơn 1 triệu lượt tải xuống . Nó có xếp hạng người dùng cao, 4,6, cho chúng tôi biết rằng trò chơi là hợp pháp và người chơi hài lòng với nó.

Trò chơi này kiếm tiền bằng quảng cáo trong ứng dụng và chúng xuất hiện thường xuyên.

Cùng với trò chơi, người chơi cần tải xuống một ví Coinbase riêng. Tuy nhiên, nếu họ chỉ muốn chơi trò chơi mà không liên quan đến tiền điện tử , họ cũng có thể làm điều đó.

Khi người chơi hoàn thành các cấp độ trong trò chơi này, họ sẽ kiếm được Bling Point. Để kiếm được tiền điện tử, họ cần thu thập rất nhiều điểm này.

Trong trò chơi này, tỷ lệ chuyển đổi rất thấp – với 3.000 điểm, người chơi có thể kiếm được 0,00000003 BTC hoặc 0,0012 USD.

Không có kỹ năng đặc biệt nào cần thiết để kiếm Bitcoin, chỉ cần nhiều thời gian của người chơi . Trong thời gian đó, nhà phát triển kiếm được một khoản kha khá từ việc hiển thị quảng cáo.

Đây chỉ là một ví dụ của nhiều trò chơi di động hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Không có gì ngoạn mục về nó, nhưng thị trường cho một trò chơi như vậy rõ ràng là tồn tại.

Nền tảng Blockchain và Game Studios

Bây giờ bạn đã làm quen với những điều cơ bản của trò chơi blockchain, bạn có thể có một vài câu hỏi trong đầu.

Một số người trong số họ có thể là, “Làm thế nào để những trò chơi này kết hợp các công nghệ blockchain?” hoặc, “Làm thế nào để bất kỳ nhà phát triển nào có thể tham gia vào vũ trụ trò chơi blockchain?”

Câu trả lời cho những câu hỏi này nằm trong các nền tảng blockchain.

Nền tảng chuỗi khối cho phép các nhà phát triển trò chơi kích hoạt các tính năng như ví mã thông báo, cung cấp và bán mã thông báo không thể thay thế (NFT), đường ray thanh toán, v.v.

Thật thú vị khi các nền tảng chơi game khác nhau có quan điểm khác nhau về các trò chơi được thúc đẩy bởi công nghệ này.

Ví dụ, Steam, nền tảng phân phối trò chơi PC của Valve, đã cấm các tựa game NFT khỏi cửa hàng của mình. Mặt khác, đối thủ của Steam, Epic Game Store, cho biết họ sẽ sẵn sàng chấp nhận các trò chơi blockchain.

Khi nói đến Apple và Google, cả hai đều chưa cân nhắc đến chủ đề này.

Giới thiệu về nền tảng blockchain Forte
Giới thiệu về nền tảng blockchain Forte

Sea, Huuge Games và những người khác hỗ trợ nền tảng trò chơi Blockchain

Ngày càng có nhiều studio trò chơi nhận ra tiềm năng của nền tảng trò chơi blockchain.

Họ đang thể hiện sự ủng hộ của mình theo cách hữu hình nhất có thể – bằng cách đầu tư.

Vì lý do này, các công ty khởi nghiệp nền tảng blockchain như Forte, Mythical Games và Animoca đã nhận được mức định giá hàng tỷ đô la.

Vào tháng 11 năm 2021, Forte, một công ty phát triển nền tảng trò chơi blockchain, đã huy động được 725 triệu đô la . Điều thú vị là nền tảng này đã huy động vốn từ một số công ty trò chơi lớn nhất thế giới . Chúng bao gồm Sea (chủ sở hữu của Garena), Kora Management, Playstudios, Huuge Games, v.v.

Những công ty này mong đợi gì để đổi lại các khoản đầu tư của họ? Một nền tảng sẽ cung cấp nền tảng cho các studio chơi game AAA tạo ra các trò chơi NFT.

Các hãng phim như Zynga và EA công bố các liên doanh Blockchain Gaming

Một số công ty trò chơi lớn nhất thế giới đã bày tỏ ý định điều tra không gian trò chơi blockchain.

Gã khổng lồ chơi game di động Zynga là người ít bí ẩn nhất về kế hoạch của mình.

Zynga đã thông báo rằng họ sẽ làm việc để tích hợp NFT và hệ thống blockchain vào các trò chơi hiện có của họ. Ngoài ra, họ đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu phát triển các trò chơi mới sử dụng NFT.

Bên cạnh Zynga, các công ty game khác như Square Enix. Sega, Ubisoft và EA cũng đã công bố các dự án blockchain của họ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về các động thái cụ thể của họ.

Một số studio lớn như Niantic đã triển khai các trò chơi blockchain đầu tiên của họ.

Hợp tác với Fold, Niantic đã phát triển một trò chơi di động bitcoin dựa trên AR . Trò chơi hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và các nhà phát triển đang hy vọng nó sẽ trở thành trò chơi metaverse lớn đầu tiên.

WAM-app

WAM.app: Nền tảng trò chơi di động tiền điện tử siêu thường

Cho đến gần đây, WAM.app chỉ là một nền tảng mạng xã hội chơi game tương đối ít được biết đến.

Tuy nhiên, kể từ khi bước vào vũ trụ trò chơi blockchain, nó đã nhận được rất nhiều lực kéo.

Với khái niệm mới, nền tảng WAM.app cho phép người chơi chơi các giải đấu trò chơi siêu bình thường để kiếm phần thưởng tiền điện tử. Để tham gia các giải đấu, người chơi cần trả phí vào cửa.

Phần thưởng có dạng tiền điện tử của riêng họ (tiền WAM ) và NFT (hình đại diện, biệt hiệu).

Điều gì làm cho nền tảng này trở nên độc đáo? Thực tế là nó cho phép người chơi kiếm tiền dựa trên kỹ năng chơi cạnh tranh của họ .

Tiềm năng của ứng dụng WAM.app nhanh chóng được công nhận bởi cơ sở người dùng ngày càng tăng của nó, cũng như ngành công nghiệp trò chơi. Nền tảng này đã được đề cử cho sự đổi mới tốt nhất tại Giải thưởng Trò chơi Di động năm 2021.

Trạng thái trò chơi Blockchain trên thiết bị di động

Trạng thái trò chơi Blockchain trên thiết bị di động

Trò chơi Blockchain đã xuất hiện được vài năm. Phần lớn, các tựa game blockchain thành công là các trò chơi trực tuyến.

Có lẽ bạn đang tự hỏi – tại sao trò chơi di động lại không dẫn đầu? Không phải chúng phổ biến hơn trò chơi trực tuyến sao?

Câu hỏi công bằng.

Vấn đề là, có rất nhiều trò chơi di động blockchain trên mạng. Tuy nhiên, vẫn chưa có một game mobile đột phá nào lên ngôi.

Nguyên nhân?

Không có trò chơi nào trong số này giải quyết được các vấn đề chính liên quan đến trò chơi di động blockchain . Một số vấn đề này là khả năng mở rộng và tốc độ.

Vì lý do này, các nhà phát triển trò chơi di động lớn đang nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Hãy xem cách blockchain hoạt động trong các trò chơi di động ngay bây giờ.

Nền kinh tế trò chơi di động và chuỗi khối

Tất cả các nhà phát triển trò chơi di động đều có cùng một mục tiêu – tạo ra nền kinh tế trong trò chơi có lợi nhuận.

Ngày nay, những nền kinh tế này được thúc đẩy bởi mua hàng trong ứng dụng. Nếu người chơi muốn truy cập nội dung cao cấp hoặc tiến độ nhanh hơn, họ có thể sử dụng tiền thật để mua thứ gì đó từ trò chơi. Họ có thể mua những tài sản này trực tiếp hoặc sử dụng một tài sản khác – tiền tệ trong trò chơi.

Trong các trò chơi di động blockchain, tất cả các tài sản trong trò chơi đều được “mã hóa”.

Hãy nghĩ về nó như thế này.

Những gì từng là tiền tệ bây giờ là mã thông báo . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể coi chúng là các mã thông báo vật lý, hữu hình. Chúng tồn tại trong trò chơi, người chơi sở hữu chúng và chúng nằm trong ví của họ.

Những mã thông báo này dựa trên một mạng lưới blockchain, mang lại cho chúng giá trị của riêng chúng, không chỉ là giá trị truyền thống của một loại tiền tệ trong trò chơi.

Điều này khiến các nhà phát triển có rất nhiều lựa chọn thiết kế . Một số trò chơi có một mã thông báo, một số trò chơi khác có nhiều mã, v.v.

Trong nền kinh tế trò chơi di động truyền thống, người chơi không thực sự sở hữu bất cứ thứ gì. Họ chỉ đơn thuần có cơ hội thuê một số đồ đạc của studio. Tuy nhiên, trong khái niệm trò chơi blockchain, người chơi sở hữu tài sản trong trò chơi, điều này làm thay đổi động lực của sức mạnh .

IAP so với Trò chơi di động dựa trên tiền điện tử

Bất cứ khi nào người chơi trên thiết bị di động mua hàng trong trò chơi, các cửa hàng ứng dụng sẽ lấy một miếng bánh. Cứ như vậy, các nhà phát triển mất 15% hoặc 30% mỗi giao dịch .

Ngày càng có nhiều nhà phát triển cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này. Ví dụ: tung ra các trò chơi của họ trên các cửa hàng ứng dụng mới có mức cắt giảm nhỏ hơn.

Trong các trò chơi dựa trên tiền điện tử, vấn đề này không tồn tại.

Vì tiền điện tử là phương thức thanh toán ở đây, nên không cần Google hoặc Apple xử lý các giao dịch. Chúng tôi vẫn chưa biết các cửa hàng ứng dụng sẽ xử lý vấn đề này như thế nào.

Tuy nhiên, một người trung gian khác sẽ chiếm một phần doanh thu của các nhà phát triển –  các nền tảng blockchain . Làm thế nào sẽ hoạt động? Họ sẽ lấy bao nhiêu? Chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nền tảng này ra mắt.

Cách trò chơi Blockchain chạy trên thiết bị di động

Bắt đầu với trò chơi di động blockchain là một quá trình.

Bên cạnh việc tải xuống một trò chơi blockchain, người chơi cũng cần cài đặt một ví blockchain di động . Trong đó, họ có thể lưu trữ tất cả các tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của họ.

Ngay bây giờ, người chơi cần tải các ví này thông qua các cửa hàng ứng dụng. Đây là một trong những điều gây khó chịu cho các game thủ di động.

Có quá nhiều rắc rối liên quan.

Các game thủ di động đã quen với việc có mọi thứ ở một nơi và họ không mong đợi gì hơn từ các trò chơi blockchain.

==

Lợi ích của trò chơi Blockchain đối với nhà phát triển
Vào năm 2021, mã thông báo AXS từ Axie Infinity tiếp tục phát triển và nó không phải là mã duy nhất. Nguồn: Quartz

Lợi ích của trò chơi Blockchain đối với nhà phát triển

Các nhà phát triển sẽ không phát triển các trò chơi blockchain nếu không có một số lợi ích đáng kể.

Hãy cùng xem xét một vài lợi thế này.

Thị trường đang phát triển

Một trong những thách thức đối với các nhà phát triển trò chơi di động blockchain là không có các nhà lãnh đạo thị trường nổi bật .

Đồng thời, điều này có lợi cho họ.

Vấn đề là, những người dẫn đầu thị trường có khả năng phổ biến toàn bộ phân khúc thị trường. Chẳng hạn như Candy Crush Saga đã phổ biến trò chơi match-3.

Khi một trò chơi như vậy xuất hiện – nhiều trò chơi blockchain tiên phong trên thị trường sẽ được thưởng . Điều này sẽ thúc đẩy sự quan tâm của người chơi đối với thị trường trò chơi blockchain tổng thể và các tựa game hiện có sẽ đạt được sức hút mới.

Hơn nữa, tất cả các nhà phát triển trên thị trường có thể được hưởng lợi từ thực tế là thị trường này đang phát triển. Cho dù đó là một nhà phát triển indie hay một studio lớn, họ đều có cơ hội tạo ra một trò chơi blockchain thành công .

Cơ sở người chơi siêu tương tác

Người chơi blockchain cảm nhận những trò chơi này khá khác so với những người chơi trò chơi truyền thống.

Do bản chất của trò chơi blockchain, những người chơi này rất coi trọng những trò chơi này .

Đây chắc chắn không phải là những người chơi bình thường tìm cách giết thời gian.

Thông thường, các game thủ blockchain rất tâm huyết với những trò chơi này và đặt rất nhiều thời gian và công sức vào chúng. Trong trường hợp trò chơi trả tiền để kiếm tiền, họ cũng đầu tư tiền vào chúng. Tất cả điều này tạo thêm cơ hội cho các nhà phát triển kiếm lợi nhuận từ người chơi của họ.

Các cách sáng tạo để kiếm lợi nhuận

Trong các trò chơi dựa trên IAP, các nhà phát triển muốn làm cho người chơi nghiện và chi nhiều tiền.

Để đạt được điều này, họ thường dựa vào các kỹ thuật kiếm tiền tích cực.

Với các trò chơi blockchain, các nhà phát triển có thể sử dụng nhiều cách sáng tạo hơn để kiếm tiền. Thay vì nghĩ về giá của tài sản, họ cần nghĩ về giá trị sáng tạo của những tài sản này.

Trong khi thiết kế nội dung trong trò chơi , nhà phát triển cần suy nghĩ về cách giá trị của chúng sẽ tăng lên trong tương lai. Ví dụ, trong Cryptokitties, điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một số lượng lớn các thuộc tính DNA cho các NFT “kittie”.

Theo nhận thức của người chơi, đây không phải là một chiến lược hấp dẫn, hám tiền.

Các trò chơi này được thiết lập, vì vậy lợi nhuận được phân phối giữa người chơi và nhà phát triển. Vì lý do này, người chơi coi chúng như một thứ sẽ giúp họ kiếm tiền chứ không chỉ lấy đi của họ.

Lợi ích của trò chơi Blockchain đối với người chơi

Lợi ích của trò chơi Blockchain đối với người chơi

Khi nói đến trò chơi blockchain, rất nhiều lợi ích mang lại cho người chơi.

Dưới đây là một số trong số họ.

Quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự

Khi người chơi kiếm được thứ gì đó trong trò chơi blockchain, tài sản kỹ thuật số đó thuộc quyền sở hữu của họ.

Không ai có thể lấy nó khỏi họ, ngay cả khi trò chơi đóng cửa vĩnh viễn. Vấn đề là, những tài sản này được gắn với người chơi, không phải trò chơi .

Trong các trò chơi truyền thống, người chơi thường gặp phải sự hối hận của người mua . Điều này xảy ra khi người chơi đầu tư tiền bạc và công sức vào một trò chơi, nhưng trò chơi vẫn tiếp tục yêu cầu nhiều hơn nữa. Bằng cách này, trò chơi sẽ giảm giá trị các giao dịch mua trước đó của họ và người chơi cảm thấy bị lừa.

Trong các trò chơi blockchain, vấn đề này không tồn tại. Vì lý do này, người chơi cảm thấy khác biệt về số tiền họ bỏ ra cho những trò chơi như vậy.

Kiểm soát hoàn toàn

Trong các trò chơi blockchain, người chơi có toàn quyền kiểm soát các tài khoản và tài sản kỹ thuật số của họ.

Họ biết rằng họ có thể giao dịch, bán hoặc tặng cho tài sản thuộc sở hữu của mình tùy thích. Họ cũng có quyền tự do tương tác với các nền kinh tế của trò chơi theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Nếu họ muốn sử dụng chúng trong trò chơi của đối thủ cạnh tranh, họ cũng có thể làm điều đó.

Vấn đề là, tài sản trong trò chơi không còn bị giới hạn bởi nền kinh tế trò chơi hạn hẹp . Vì tài sản trong trò chơi được đại diện bằng mã thông báo kỹ thuật số, chúng có thể được giao dịch tự do. Về cơ bản, người chơi có thể sử dụng chúng trong bất kỳ thị trường nào hoạt động trên công nghệ blockchain.

Người chơi đưa ra các quy tắc

Trò chơi truyền thống mang tính tập trung. Điều này có nghĩa là các hãng phim có toàn quyền kiểm soát và họ đưa ra các quy tắc cho người chơi. Không có nhiều chỗ cho dân chủ.

Trong trò chơi blockchain, mọi thứ lại khác.

Trong những trò chơi này, người chơi thực sự nhận được một phiếu bầu. Nếu đa số, thậm chí chỉ 51% người chơi, bỏ phiếu cho điều gì đó nên thay đổi trong trò chơi, nhà phát triển sẽ buộc phải thực hiện thay đổi.

Để làm được điều này, nhiều trò chơi giới thiệu các mã thông báo “quản trị” cung cấp cho người chơi quyền ra quyết định.

Vấn đề là, miễn là một trò chơi blockchain đủ phổ biến , nó sẽ vẫn tồn tại. Một trò chơi chỉ chết khi người chơi rời bỏ nó, chứ không phải khi các nhà phát triển quyết định đóng nó.

Những thách thức của trò chơi Blockchain

Những thách thức của trò chơi Blockchain

Bất cứ khi nào có một khái niệm đổi mới, không phải mọi thứ đều có thể hoặc sẽ hoạt động trơn tru.

Một số điều đang kìm hãm việc áp dụng rộng rãi các trò chơi blockchain.

Vấn đề chính mà các nhà phát triển blockchain phải đối mặt là thứ được gọi là bộ ba blockchain .

Thuật ngữ này đề cập đến tam giác phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật . Đương nhiên, các nhà phát triển muốn có cả ba trong trò chơi của họ.

Tuy nhiên, hiện tại, họ không thể.

Hiện tại, họ chỉ có thể chọn hai trong số ba. Nếu trò chơi được phân cấp và nhanh chóng, nó sẽ không an toàn bằng. Mặt khác, nếu nó được phân cấp và an toàn, nó có thể không nhanh như họ muốn.

Khả năng mở rộng đề cập đến số lượng giao dịch mà hệ thống có thể xử lý mà không bị chậm lại . Vì lý do này, nó thường được gọi là tốc độ.

Theo truyền thống, các nền kinh tế trò chơi hoạt động nhanh chóng và liền mạch. Tuy nhiên, vì các nền kinh tế dựa trên Bitcoin và Ethereum được phân cấp nên chúng hoạt động chậm hơn so với các mạng tập trung .

Trò chơi blockchain thành công đầu tiên, CryptoKitties, đã có một vấn đề lớn với điều này. Tại một thời điểm, số lượng giao dịch của người chơi đã đẩy mạng Ethereum đến bờ vực của khả năng mở rộng. Điều này đã xảy ra với khoảng 100.000 người dùng vào thời điểm đó.

Sau đó, chúng ta có thể mong đợi gì từ các trò chơi có hàng triệu người dùng? Chúng tôi mong muốn được biết các nhà phát triển sẽ vượt qua những trở ngại này như thế nào.

Thảo luận về tương lai của trò chơi Blockchain trên thiết bị di động

Thảo luận về tương lai của trò chơi Blockchain trên thiết bị di động

Chơi game trên chuỗi khối vẫn còn là một khái niệm non trẻ và chúng tôi chưa hiểu hết về nó.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về game di động đồng ý – game blockchain là tương lai của ngành.

Tuy nhiên, hầu như không ai dám dự đoán chính xác tương lai này sẽ như thế nào. Đây là những gì chúng tôi tin rằng sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Một điều chắc chắn sẽ xảy ra – trải nghiệm chơi game blockchain sẽ trở nên tốt hơn .

Các nền tảng blockchain đang được phát triển đã thông báo rằng họ sẽ giải quyết các vấn đề lớn nhất với trò chơi blockchain.

Ví dụ: họ có kế hoạch giới thiệu ví nhãn trắng . Điều này sẽ làm giảm rào cản gia nhập để chơi các trò chơi blockchain.

Các tính năng như vậy sẽ làm cho trải nghiệm của game thủ trở nên liền mạch và giống với những gì họ đã từng làm.

Hơn nữa, khi các hãng game di động lớn bắt đầu tung ra các tính năng blockchain, sẽ có ít người coi những trò chơi này là trò gian lận . Khi điều này xảy ra, ngày càng có nhiều game thủ di động chấp nhận khái niệm trò chơi blockchain.

Một số nhà phát triển sẽ tạo ra nền kinh tế trong trò chơi hoàn toàn dựa trên tiền điện tử .

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng hầu hết các nhà phát triển sẽ giới thiệu một số tính năng chơi game blockchain và biến chúng thành tùy chọn. Bằng cách này, người chơi sẽ có thể chọn phiên bản của trò chơi mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here