ULTcoin đi sâu vào Klaytn, một blockchain cấp doanh nghiệp cho metaverse.

Klaytn (KLAY) là một blockchain công khai dựa trên BFT với giao dịch hoàn thiện ngay lập tức và thông lượng cao . Klaytn tự nhận mình là “chuỗi khối siêu ngược cho tất cả”. Mạng chính của nó có thời gian tạo và xác nhận khối là một giây và có thể xử lý thử nghiệm khoảng 12.000 giao dịch mỗi giây với một vài nút.

Klaytn đã ra mắt mạng chính Cypress vào tháng 6 năm 2019 và tự hào có giá gas thấp hơn Ethereum . Nó là một blockchain lớp một tương đương với Ethereum với hơn 250 dApp khác nhau đang chạy trên đó. Một số tên tuổi lớn đã tham gia hợp tác chiến lược với Klaytn bao gồm Netmarble , GMO Internet Group và ConsenSys .

đồng klay là gì

Được ra mắt bởi công ty Kakao của Hàn Quốc, một trong những doanh nghiệp phần mềm hàng đầu của Hàn Quốc, Klaytn là một blockchain công cộng mã nguồn mở tự định vị là giải pháp mặc định cho các ứng dụng dựa trên metaverse, nhờ vào hiệu suất cấp doanh nghiệp của nó. Nó nhằm mục đích cung cấp tất cả các công cụ cho các nhà xây dựng để xây dựng metaverse phi tập trung , chẳng hạn như:

 • Các giải pháp Layer-tow được tích hợp sẵn
 • Bộ dụng cụ phát triển phần mềm
 • Oracles
 • Chain explorers
 • Bridges
 • DAOs
 • NFT marketplaces

Klaytn đã sẵn sàng cho việc mở rộng toàn cầu với việc công bố nhiều giao dịch chiến lược hơn như một phần của lộ trình Klaytn 2.0 . Nền tảng này đang làm việc với Parity Technologies để xây dựng chuỗi Klaytn dựa trên chất nền, Klaytn-Substrate. Nó cũng sẽ thiết lập một chuỗi khối được phép mở, Chuỗi Trùng Khánh, trên Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN).

Klaytn 2.0 cũng sẽ thấy nhiều công cụ dành cho nhà phát triển hơn được hỗ trợ trên mạng. Chainlink và Witnet đã ký kết hợp tác với Klaytn để tích hợp các dịch vụ tiên tri của họ. Wormhole Bridge cũng sẽ sớm tham gia mạng lưới như một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện khả năng tương tác.

Hệ sinh thái Klaytn cũng cung cấp hỗ trợ tài chính và hoạt động cho các ứng dụng dưới dạng quỹ đầu tư, khuyến khích hoạt động, tư vấn ngân quỹ và xây dựng cộng đồng. Sự kết hợp của gói phát triển toàn diện, mạng chính hiệu suất cao, xây dựng cộng đồng và hỗ trợ tài chính đã giúp Klaytn thiết lập một số cột mốc tăng trưởng ấn tượng. Mạng này hiện tự hào có TVL hơn 500 triệu đô la và là một trong bốn blockchain duy nhất được liên kết với OpenSea, thị trường NFT hàng đầu.

Klaytn hoạt động như thế nào?

Klaytn tự hào về thông lượng 4.000 giao dịch mỗi giây và độ cuối cùng của giao dịch trong một giây. Nó hoạt động với cơ chế đồng thuận Istanbul Byzantine Fault Tolerance (p BFT ) được tối ưu hóa . Trong thực tế, điều này có nghĩa là có ba loại nút trong Klaytn:

 • Các nút đồng thuận
 • Nút proxy
 • Nút điểm cuối

Các nút đồng thuận tạo ra các khối trong mạng Klaytn. Các nút proxy truyền các yêu cầu giao dịch từ các nút điểm cuối đến các nút đồng thuận. Các nút điểm cuối xử lý dữ liệu đến và đi từ chuỗi dịch vụ Klaytn. Điều này tạo ra một cấu trúc mạng phân cấp, nơi khối lượng công việc được phân phối trên các chuỗi dịch vụ của Klaytn trong khi các nút đồng thuận duy trì tính bảo mật của mạng.

Một khía cạnh quan trọng khác của hệ sinh thái Klaytn là sự tương đương của nó với Ethereum . Vì Klaytn là một chuỗi tương đương với Ethereum, nên tất cả các công cụ Ethereum đều chạy liền mạch trong hệ sinh thái Klaytn, làm cho các ngăn xếp kỹ thuật của hai chuỗi tương đương nhau. Do đó, các Đề xuất cải tiến Ethereum có thể được chuyển sang Klaytn và ngược lại. Do đó, các nỗ lực phát triển cốt lõi cho bất kỳ một trong hai chuỗi sẽ mang lại lợi ích cho cả hai.

Hơn nữa, Klaytn cung cấp một cấu trúc quản trị độc đáo đã mở ra cánh cửa cho các thực thể phi tập trung vào Hội đồng quản trị Klaytn. Mạng này tuân theo mô hình quản trị dựa trên đặt cược và nhằm mục đích phân quyền bằng cách phát triển thành một DAO của các DAO. Do đó, quỹ hệ sinh thái của nó sẽ được điều hành theo cách hoàn toàn phi tập trung. Klaytn đang điều hành Dự trữ cải tiến Klaytn và Chương trình tài trợ quỹ tăng trưởng Klaytn, góp phần hỗ trợ cơ sở hạ tầng và công cụ cho blockchain. Nó cũng có Chương trình Đầu tư Quỹ Tăng trưởng Klaytn đầu tư vào các dự án giai đoạn đầu.

Các tính năng độc đáo của Klaytn

klay tokenomics

Klaytn nhấn mạnh rõ ràng những lợi thế cạnh tranh độc đáo của mình:

Gói Metaverse

Klaytn cung cấp một gói công cụ toàn diện và hỗ trợ tài chính và quản lý để các dự án metaverse phát triển mạnh mẽ. Điều đó làm cho blockchain trở thành ứng cử viên hàng đầu cho các nhà xây dựng theo định hướng metaverse.

Giao dịch cuối cùng nhanh chóng

Nhờ tính xác định cuối cùng trong một giây, các giao dịch trên Klaytn được giải quyết nhanh chóng và không thể đảo ngược. Không cần phải nói rằng đây là một yếu tố quan trọng khi tạo ra trải nghiệm người dùng thân thiện với người tiêu dùng.

Ethereum Equivalence

Với sự tương đương của Ethereum, Klaytn bổ sung cho hệ sinh thái Ethereum đồng thời phát huy thế mạnh của riêng mình. Các dự án dựa trên Metaverse gặp khó khăn khi làm việc trên Ethereum do các hạn chế về kỹ thuật của nó có thể xây dựng trên Klaytn với cùng một ngăn xếp công nghệ, do đó làm trơn tru quá trình tích hợp cho các nhóm đổi mới.

Quản trị phi tập trung

Cấu trúc quản trị độc đáo của nó với các DAO, các nhà xây dựng và doanh nghiệp mang lại sự phân cấp và ổn định, đồng thời biến Klaytn trở thành một triển vọng thú vị cho các DAO.

Quỹ hệ sinh thái

Một quỹ hào phóng trị giá 1 tỷ đô la để hỗ trợ các nhóm bằng các khoản tài trợ, đầu tư và các chương trình khuyến khích đảm bảo rằng tương lai của hệ sinh thái Klaytn sẽ theo định hướng tăng trưởng.

Klaytn Tokenomics

Tổng nguồn cung của KLAY là 10,7 tỷ, với nguồn cung lưu hành là 2,84 tỷ KLAY. Klaytn đúc 9,6 KLAY cho mỗi khối mới, tương đương 300 triệu KLAY được đưa vào lưu hành hàng năm. Do đó, tỷ lệ lạm phát của Klaytn là 3% mỗi năm . Klaytn phân bổ 66% tổng lượng khí thải hào phóng cho sự phát triển của hệ sinh thái. Phần thưởng khối được phân phối như sau:

 • Phần thưởng của Hội đồng quản trị Klaytn: 34%
 • Quỹ tăng trưởng Klaytn (KGF): 54%
 • Dự trữ cải tiến Klaytn (KIR): 12%

KLAY là một mã thông báo quản trị và để tham gia Hội đồng quản trị Klaytn, người xác nhận phải đặt cổ phần ít nhất 5 triệu KLAY. Các thành viên hội đồng được xác nhận sau mỗi 86.400 khối và có thể bị cắt cổ phần trong trường hợp có hành vi sai trái.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here